Viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay, thế nhưng điều đáng lo ngại chính là không phải nam giới nào cũng có những kiến thức cần thiết về bệnh lý viêm tinh hoàn này. Nhiều nam giới có thắc mắc chung khi phát hiện ra mình mắc bệnh chính là bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không và nên khắc phục bằng cách nào?

vi sao nam gioi de mac benh viem tinh hoan

Vì sao nam giới dễ mắc bệnh viêm tinh hoàn?

Chúng ta có thể mắc bệnh viêm tinh hoàn bởi các nguyên nhân như: việc quan hệ tình dục không an toàn, người thường xuyên có thói quen vệ sinh không sạch sẽ, nam giới thường có thói quen thủ dâm cũng rất dễ mắc bệnh viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn còn là biến chứng của bệnh quai bị.

benh viem tinh hoan co nguy hiem khong

Viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Các chuyên gia y tế cho biết bệnh viêm tinh hoàn nếu như chậm trễ trong việc điều trị có thể khiến nam giới dễ gặp phải một số những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe điển hình là:

  • Viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo
  • Gây teo tinh hoàn
  • Ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng

Những biến chứng này nếu như không được khắc phục kịp thời rất dễ dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Hơn nữa đây còn là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng của đời sống tình dục. Chính vì thế mà khi thấy mình có triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tiến hành thăm khám, từ đó xác định tình trạng bệnh lý và cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất về việc điều trị bệnh.

Website: http://ytehanoi.org/

Reply