Trẻ sẽ tăng cân cực nhanh khi mẹ cho con ăn những thứ này vào buổi sáng

Trong 3 bữa chính hàng ngày thì bữa sáng là bữa quan trọng nhất. Đây được coi là bữa sẽ cung cấp năng lượng cũng như dưỡng chất cho những hoạt động hàng ngày của cơ thể. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, nếu không được nạp đầy đủ năng lượng thì lúc này cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi suốt ngày dài. Điều này lâu dài sẽ làm cho sức khoẻ của trẻ bị ảnh hưởng rất lớn. Hiểu được tầm quan trọng này, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, các mẹ nên lựa chọn những thực phẩm này cho con của mình trong bữa sáng để bé luôn dồi dào năng lượng cho cả ngày hoạt động.

Trứng

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng và đứng đầu danh sách góp mặt vào những thực phầm mà nên cho bé ăn vào bữa sáng. Bởi trong trứng rất giàu vitamin sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ tăng chiều cao và phát triển trí thông minh nữa. Để chế biến thì trứng luộc và trứng hấp là 2 cách thức đơn giản nhưng sẽ giữ được trọn vitamin nhất.

Chuối

Chuối là hoa quả rất giàu dinh dưỡng gồm các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ăn chuối  hàng ngày rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ, giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại mang đến cho trẻ đường ruột khoẻ mạnh

Sữa/ chế phẩm từ sữa

Đối với những bé dưới 3 tuổi thì không thể thiếu sữa được, đây chính là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho bé phát triển xương và tăng chiều cao tốt.

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm tuyệt vời, rất tốt cho hệ tiêu hoá. Trong sữa chua chứa các vi khuẩn có lợi. Dùng thực phẩm này để làm nón tráng miệng rất tốt cho con đó. Mẹ còn chần chờ gì nữa mà không sử dụng ngay thực phẩm này cho bé yêu của mình

Reply