THIẾT KẾ VÀ KỸ THUẬT CLS

ông Muller khẳng định: “Nhu cầu dòng xe suvcỡ lớn tại Trung Quốc là rất lớn, vì vậy, một mẫu xe lớn hơn cả 9-4X là điều mà chúng ta hoàn toàn có thề nghĩ tới.”Tuy nhiên ông cũng rấtthận trọng khi cho rằng “còn quá sớm đế thực hiện được điều đó”.

THIẾT KẾ   VÀ KỸ THUẬT

Công bằng mà nói mặc dù hình thức của CLS thế hệ đầu là ấn tượng, khó có thể tin rằng mẫu xe mới cho đến nay đã tạo được cảm xúc giống nhưtrước. Trông mạnh mẽ hơn, thiet bi dinh vi song hình dáng của CLS mới kém thuần chất hơn trước. Tuynhiên cũng nhưdòngCLSthế hệ thứ nhất, Mercedes xứng đáng được tin tưởng khi kết hợp nền tảng của E-class với nhiều nhu cầu tổng thể trong một ngoại hình bóng bẩy. Đương nhiên đã có một số thay đổi ở nền tảng tạo ra chiếc CLS mới, vốn được cho là chiếc xe năng động và mạnh mẽ hơn E-class.Để đạt đượcđiều này,CLSsửdụngcácchi tiết thảm nhẹ hơn nhưcửa và năắp ca-pô, định vị ô tô vòm hốc bánh trước và kệ che cốp sau bằng nhôm. Phần mũi xe sửdụng một phần nhôm, một phần nhựa, trong khi hầu hết các chi tiết của hệ thống treo cũng làm bằng nhôm.

Giống như E-dass,CLS mới có treo trước kiểu MacPherson,cũng treo sau đa kết nối. Hệ thống treo trên ->chiếc xe chạy thửcũng gồm các chi tiết chuẩn nhưlòxocuộn, thụt giảm xóc thụ động hai chế độ, dù thụt hơi Airmatic là tùy chọn phải trả tiền. Và lần đầu tiên trên một chiếc Merc kích thước như vậy có trang bị vô-lăng trợ lực điện chứ không phải thủy lực, vcri tỷ số truyền nhanh hơn E-class. Xe lắp động cơ xăng V6, thiet bi dinh vi xe may dẫn động bánh sau qua hộp số tự động 7 cấp. Ngoại trừ các mẫu xe đầy sức mạnh, Autocar thường không chạy thử băng máy xăng dung tích lớn của chiếc xe như thế này, tuy nhiên Mercedes cho biết chương trình BlueEfficiency của họ, cùng với hệ thống tựđộng tắt khởi động động cơgiúp giảm 25% nhiên liệu tiêu thụ so với mẫu xe trước. Ở đây, động cơ V6 dung tích 3,5 lít mới đạt công suất khoảng 302 mã lực cùng mo-men xoắn tối đa370Nm.

Reply