Thiết kế phòng ngủ cho bé hợp phong thủy

Cơ thể của trẻ nhỏ tương đối yếu, sức đề kháng vẫn còn chưa hoàn thiện, rất khó có thể chống lại sự tấn công của những nhân tố bất lợi.

Nếu như đặt phòng của trẻ nhỏ ở ban công được cải tạo lại, dễ làm sức khoẻ của trẻ phải chịu những ảnh hưởng xấu. Bên cạnh phòng máy móc cũng không dùng làm phòng trẻ nhỏ, vì tiếng ồn ào của máy móc dễ làm trẻ bị suy nhược thần kinh. Ngoài ra, những căn phòng không ngăn nắp, vơi bàn ghế sách vở lộn xộn, hay nếu  bị làm phiền bởi khói, dầu và khí độc, gần nhà xưởng, nhà vệ sinh đều không thích hợp làm phòng trẻ nhỏ.

Phương hương phòng trẻ liên quan thế nào vơi ngũ hành?

Khi xác định phòng trẻ cần chú ý, ngoài việc khảo sát những nhân tố như ánh sáng và thông gió, âm dương ngũ hành của cơ thể trẻ cũng phải xem xét. Căn cứ vào ngày tháng năm sinh của trẻ để tính ra cơ cấu ngũ hành, sau đó tuỳ theo tình hình cụ thể để sắp xếp phòng cho trẻ.

Đối với những trẻ ngũ hành khuyết Kim thì nên chọn phòng hướng tây và tây nam, sẽ có tác dụng bổ sung.

Đối với những đứa trẻ ngũ hành khuyết Mộc, cũng nên chọn phòng ở hướng tây và tây nam, có thể khơi dậy tác dụng bổ sung.

Đối với những đứa trẻ ngũ hành khuyết Thuỷ, có thể chọn phòng ở phía nam.

Đối với những đứa trẻ ngũ hành khuyết Thổ, thích hợp với những căn phòng ở hai hướng tây nam và đông bắc.

Phong thuỷ cho rằng hướng tây bắc là vị trí của chủ nhà, tượng trưng cho quyền uy, giàu có. Nếu đặt phòng trẻ hay thiết kế giường, ghế thư giãn của con ở hướng tây bắc, sẽ khiến trẻ trưởng thành sớm, dần dần trở nên từng trải, thiếu đi sự hồn nhiên, không có lợi cho sự phát triển khoẻ mạnh của trẻ.

Reply