Phong thủy phòng bếp

Gian bếp có ảnh hưởng rất lớn đến trạch vận. Theo các sách cổ, muốn phán đoán cát hung cho ngôi nhà, vấn đề ưu tiên để xem xét đó là cửa đi, tiếp đến là phòng chủ nhân, thư ba là vị trí bếp.

Những điều kiêng kị về bếp: Cửa bếp không chiếu thẳng ra đường. Nguyên lí phong thủy là: Hỷ thần xoay chuyển còn Ky thần chiếu thẳng. Cửa bếp chiếu tháng ra đường la xung khắc, sẽ gây tôn hại. Trường hợp cửa đi cửa bếp chiếu thẳng nhau cần xử lý bằng cách treo rèm cửa đế hóa giải xung.

Cửa bếp kỵ chiếu thẳng cửa nhà vệ sinh

Theo phong thủy, bếp phải đặt ở phương vị tọa hung hướng cát, mới có lợi cho nạp tài, nếu đặt hướng về cửa nhà vệ sinh sẽ bị thu hết vượng khí.

Nhà bếp, nhà vệ sinh chung một cửa: Đây là điều tối kỵ vừa phạm phong thủy vừa mất vệ sinh.

Bếp là nơi thường xuyên xào nấu, Hỏa khí rất vượng, nếu đặt máy giặt, máy rửa bát trong khu xào nấu, trong các thiết bị này có vòi nước, “Thủy khí” vẫn rất vượng, nếu ở gần nhau sẽ phạm vào Thủy – Hỏa tương xung.

Chính vì lẽ đó, khi chủ nhà ra quyết định về lựa chọn nội thất thì cần có phương án bố trí chúng hợp lý là  yếu tố vô cùng quan trọng. Từ những đồ lớn như bàn ghế phòng ăn , ghế thư giãn, bàn đảo, ghế quầy bar đến những giá, kệ để đồ điện, đồ gia dụng… đều cần hợp lý.

Hướng bếp chỉ hướng của bếp ra không gian bên ngoài ngôi nhà, ở nông thôn phần lớn chỉ hướng gian chính hoặc nhà chính, ở thành phố phần lớn chỉ hướng nhà và hướng cửa.

Reply