Những người đi cắt kính rayban xong thường thích trung thành với kính

Những người đi cắt kính rayban xong thường thích trung thành với kính

Nhiều người đi cắt kính mắt xong về là đeo luôn. Tuy nhiên trong suốt quá trình sử dụng, nhiều khi thói quen ăn uống không hợp lý, ăn, ngủ, nghỉ không điều độ, sử dụng máy tính liên tục trong điều kiện không đủ sáng khiến cho độ cận bị thay đổi nhanh chóng.

IMG_5022(1)

Nhưng do thói quen lười và ngại nên khổ chủ vẫn không hề có ý định đi đo lại mắt kính rayban. Và vẫn phải hằng ngày chung sống với chiếc kính không phải độ cận thực sự.

Thường các bác sỹ hay có lời khuyên dù bạn đeo một chiếc kính rayban đúng độ cận khi cắt mà vẫn nhìn thấy rõ trong một thời gian dài thì cũng vẫn nên định kỳ 6 tháng đi kiểm tra một lần vì rất khó để duy trì độ cận đó được lâu dài bởi nó có thể tăng hoặc giảm. Còn không thì nhiều người mới đeo kính được một hay hai tháng đã thấy rõ được sự thay đổi, khi mới cắt kính nhìn cái gì cũng rõ nhưng sau đó thì ngày càng mờ đi hay nhức mỏi mắt khi đeo.

IMG_5026(1)

Tuy nhiên, sai lầm của những người này chính là dù mắt bị mờ mờ một chút nhưng vẫn cố điều tiết mắt để nhìn cho bằng được. Và xem như kính rayban vẫn có chức năng nhìn rõ hơn bởi dù mờ mờ còn hơn tháo kính ra là chẳng nhìn thấy gì.

Đây là điều chắc chắn không tốt bởi nếu mắt đeo kính đúng độ cận sẽ tốt hơn nhiều, bởi đeo không đúng độ trong một thời gian dài sẽ khiến độ cận tăng nhanh và mắt còn có khả năng bị loạn.

Reply