Những mẹo nhỏ có tác dụng điều trị chứng hôi chân

Hãy áp dụng những cách dưới đây để mùi hôi chân của bạn được tiệt sạch sẽ nhé.

1. Nước ấm, muối, gừng

Chuẩn bị 1 chậu nước ấm nhỏ, sau đó bỏ vào đó ít muối, thêm vài lát gừng tươi đã đập dập và bỏ chân vào ngâm trong khoảng 30 phút. Thực hiện cách này mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có thể tránh được mùi hôi chân, cách trị nghẹt mũi nhanh chóng, thoải mái hơn và giúp bạn tự tin hơn khi ngồi giữa chốn đông người.

mẹo chữa hôi chân

2. Củ cải trắng

Đầu tiên bạn cần lấy 1 củ cải trắng đem rửa sạch, sau đó đem thái thành từng lát và đun vớ 1l nước và 1 thìa muối rồi bỏ nước vào pha để cho tỷ lệ nước ấm được vừa phải.

Với cách này bạn cũng nên thực hiện vào buổi tối khoảng 30 phút để mùa đông mà bạn vẫn giữ được đôi chân thoải mái nhé.

3. Lá chè xanh

Chỉ cần bạn dùng 1 nắm lá chè xanh sau đó đem vò thật nát, đun với nước. Khi nào sôi thì để cho ấm sau đó bỏ chân vào ngâm. Với cách này sẽ có công dụng giải độc hiệu quả và giúp cho đôi chân của bạn được thư giãn hơn đấy.

Các bài liên quan

bài hip thrust
cách làm hạ sốt cho trẻ
https://tapthehinh.tv/tap-the-hinh-tai-nha/

4. Lá sung

Cũng giống như cách làm từ lá chè xanh,đau dạ dày uống sữa được không, bạn cũng cần phải ngâm nước sung 2-3 lần /ngày để đôi chân được thông thoáng và tránh mùi nhé.

5. Tỏi

Tỏi được xem là 1 vị thuốc có công dụng trị hôi chân vô cùng hiệu quả đấy. Bạn chỉ việc bóc khoảng 5 nhánh tỏi, đem giãn nát chúng ra sau đó bỏ vào nước ấm hòa chung, bỏ chân vào ngâm 2 lần/tuần để nhanh chóng khử được mùi hôi chân hiệu quả đấy nhé.

6. Giấm

Đầu tiên, bạn cần hòa với khoảng 20ml nước giấm gạo hoặc dùng giấm nếp cũng được cho vào trong 2l nước ấm. Sau đó bỏ chân vào ngâm, chừng 20 phút là được. Hãy áp dụng cách này mỗi ngày để mùi hôi chân của bạn được biến mất nhé.

7. Lót giày bằng băng vệ sinh

Chị em vẫn thường gọi bằng cái tên “bánh mì”. Tác dụng của băng vệ sinh đó là công dụng hút ẩm và có thể khử mùi hiệu quả do đó bạn có thể dùng 1 miếng băng vệ sinh vào làm miếng lót đế giày và cũng nên thường xuyên thay mới để mùi hôi nhanh chóng được đánh bay.