Những điều cần biết về cấu trúc bài thi toeic

Quá trình ôn luyện toeic cần phải nắm cấu trúc

Luyện thi toeic đã trở thành một cụm từ vô cùng quen thuộc với sinh viên các trường đại học trong những năm trở lại đây. Khác với khoảng gần chục năm trước kia, khi mà lộ trình hội nhập quốc tế của nước ta còn chưa sâu rộng,ngôn ngữ tiếng anh còn chưa thực sự được phổ cập trong các trường đại học, yêu cầu học tiếng anh của các trường đại học đối với sinh viên chưa phải là điều bắt buộc thì phần lớn các bạn sinh viên đều chưa biết tới khái niệm học teic, ôn thi toeic , chứng chỉ toeic là gì? Vậy mà giờ đây, một trong những mục tiêu quan trọng khi học đại học của các bạn sinh viên là làm sao đạt được số điểm toeic thật cao phục vụ cho xét tốt nghiệp cũng như tạo cơ hội khi ra trường có khả năng xin vào các công ty, doanh nghiệp nước ngoài với mức lương cao, chế độ làm việc nhiều ưu đãi.

                          Cấu trúc một đề thi toeic

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm luyện thi toeic cấp tốc như hiện nay, sinh viên các trường đại học ngày càng tích cực tham gia các khóa học toeic để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức cơ bản tức là vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thì việc luyện đề thi toeic cũng được các bạn sinh viên hết sức coi trọng, bởi nó giúp cho các bạn sinh viên tiếp cận được với cấu trúc đề thi toeic.

Một đề thi toeic được chia thành 2 phần thi phần nghe- hiểu gồm 100 câu, phần đọc- hiểu gồm 100 câu với 7 part khác nhau. Từ part 1 đến part 4 là phần nghe hiểu trong đó gồm phần nghe tranh, nghe trả lời câu hỏi và nghe thoại với mức độ khó tăng dần. Từ part 5 đến part 7 là phần đọc hiểu trong đó part 5, part 6 là điền từ vào chỗ trống, part 7 là đọc đoạn văn trả lời câu hỏi. Phần đọc hiểu đòi hỏi người học toeic phải nắm rất chắc cấu trúc ngữ pháp cũng như có cho mình vốn từ vựng nhất định để đọc hiểu được đoạn văn tiếng anh khá là dài và nhức mắt. Do đó, phần đọc hiểu cũng là phần chiếm số thời gian làm bải nhiều hơn 75 phút trong khi phần nghe hiểu chỉ có 45 phút.

                            Hình ảnh minh họa cho part 5 toeic

Tuy nhiên trên thực tế sinh viên theo học toeic tại các trung tâm luyện thi toeic các giảng viên cho biết đa phần các bạn sinh viên lại làm phần đọc hiểu tốt hơn phần nghe – hiểu do có nền tảng kiến thức ngữ pháp khá tốt khi học ở trung học phổ thông, part 4, part 5 là những phần mà các bạn sinh viên hay mất điểm nhất. Do đó khi bước vào giai đoạn luyện thi toeic cấp tốc các trung tâm luyện thi toeic thường tập trung vào cải thiện kĩ năng làm part 4, 5 cho sinh viên

 

Reply