Những con đèo không nên bỏ qua của dân phượt nên đi năm 2016

Với địa hình đồi núi, dải đất hình chữ S đã sinh ra không biết bao nhiêu là những con đèo, những con đường tuyệt đẹp say đắm lòng người. Dưới đây là những con đèo bạn không nên bỏ qua.

1.Đèo Mã Pí Lèng(Hà Giang)

Là một trong những con đèo đẹp nhất miền Bắc. Con đèo có chiều dài hơn 20km, bao trùm là những ngọn núi đá cao tới 2300m.

Năm 2007 đèo Mã Pí lèng được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh của đất nước. Du khách khi bước tới đỉnh đèo sẽ không khỏi ngỡ ngàng và sững sờ trước bức tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp nơi đây.

Việc leo lên đèo bằng xe máy phượt sẽ rất tuyệt vời. Hãy lên lịch trình để chinh phục con đèo này thôi nào.

  1. Đèo Ô Quy

Đèo Ô Quy  ở Lào Cai – Lai Châu, đèo có chiều dài 50km, đèo Ô Quy Hồ hiện là đèo có chiều dài số một tại vùng núi Tây Bắc. Và Ô Quy  cũng là con đèo có độ hiểm trở và hùng vỹ đến đáng nể. Du khách đã từng một lần đến đây sẽ không thể nào cưỡng lại được phong cảnh tuyệt đẹp, hùng vĩ nơi đây. Người dân địa phương ở đây cho biết rằng tên của đèo được gắn liền với tên của một loài thú quý Ô Quy.

Thêm một địa điểm đèo đẹp tuyệt nữa bạn không nên bỏ qua.

  1. Đèo Pha-Phin

Con đèo này có độ dài hơn 30km, điểm cao nhất của đèo có nơi lên tới hơn 1.600m. Theo người dân địa phương thì con đèo là nơi được ví như chân trời, hàm ý rằng con đèo gắn liền với trời đất

Đây là con đèo tuyệt vời để những dân phượt yêu trải nghiệm, yêu khám phá đến để ngắm và tận hưởng bầu không khí trong lành nơi đây.

Với 3 địa điểm đèo trên hy vọng bạn có những phút tuyêt vời khi giây chinh phục nhữngc con đèo.

 

Reply