Nguyên nhân gây ra bệnh lậu

Hỏi: Tôi năm nay 27 tuổi, đã kết hôn và đang mang thai được 6 tháng. Tuy có thai nhưng thỉnh thoảng vợ chồng tôi vẫn quan hệ tình dục. Gần đây, tôi nhận thấy vùng kín của mình đau rát, đi tiểu hay có lẫn mủ. Tôi có chia sẻ với chồng nhưng anh nói có thể do quan hệ mạnh nên bị như vậy. Tôi vẫn hơi hoang mang nên đã nên mạng tìm hiểu và thấy đây là dấu hiệu của bệnh lậu. Tôi chỉ băn khoăn, nếu đúng là bệnh lậu thì tại sao tôi lại bị căn bệnh này và nguyên nhân gây ra bệnh lậu là gì? Xin cảm ơn.

Hoàng Thị Thùy D (27 tuổi, Hà Giang)

Trả lời:

Chào bạn,

Qua những gì bạn mô tả và chia sẻ phía trên, chúng tôi cũng hiểu được sự lo lắng của bạn, nhất là khi bạn lại đang mang thai tháng thứ 6. Tuy nhiên, hãy dẹp bỏ sự lo lắng này và tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh lậu trước tiên. Vì nếu đúng bạn mắc bệnh lậu thì việc xác định được nguyên nhân gây bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả điều trị.

nguyen nhan tai sao bi benh lau

Nguyên nhân bệnh lậu

Vì thế, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân gây ra bệnh lậu chính sau đây:

  • – Bạn mắc bệnh lậu do quan hệ tình dục với chồng. Bạn nên thẳng thắn chia sẻ với chồng về vấn đề này, nếu chồng bạn có quan hệ ngoài luồng và mang bệnh lậu về cho cả 2 thì cách chấm dứt bệnh này dứt điểm là điều trị đồng thời cả vợ và chồng.
  • – Có thể bạn mắc lậu do vô tình để vết trầy xước trên cơ thể mình tiếp xúc với mầm mống lậu của người bệnh.
  • – Hoặc cũng có thể do bạn dùng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh.
  • – Bạn nên biết rằng khi bạn đang mang thai, bạn có thể khiến bệnh lây nhiễm sang cho thai nhi nếu sinh qua ngả âm đạo.

tu van mac benh lau phai lam sao

Tư vấn mắc bệnh lậu phải làm sao?

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, không nên chậm trễ vì lúc này sự ảnh hưởng của bệnh lậu không chỉ xảy ra với vợ chồng bạn mà còn với đứa con trong bụng của bạn nữa. Bệnh có thể kiểm soát và khỏi dứt điểm nếu cách điều trị bệnh lậu đúng phương pháp và kịp thời điểm. Cho nên đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ý kiến điều trị từ bác sỹ chuyên khoa để có sức khỏe tốt nhất. Dù đang mang thai nhưng bác sỹ cũng sẽ có phương pháp điều trị riêng phù hợp dành cho bạn.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

Reply