Nằm ngửa khi ngủ có nguy cơ cao thai chết lưu trong bụng bà bầu

Hầu hết tất cả các phụ nữ khi đang trong giai đoạn mang thai, đều có điều mong muốn đó chính là con mình được phát triển khỏe mạnh và được nhận toàn bộ những gì tốt đẹp. Và vì thế, mà các mẹ đều vất vả trong việc mang nặng đẻ đau, không những thế còn tìm hiểu toàn bộ những điều xung quanh đem lại sự phát triển tốt cho con. Tuy nhiên, việc các mẹ bầu vẫn mang trong mình những thói quen xấu sẽ dẫn tới thai nhi trong bụng sẽ bị ảnh hưởng cực lớn. Đó là những thói quen xấu nào?

phụ nữ mang thai cần bỏ những thói quen xấu này

1. Sử dụng điện thoại quá nhiều.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia, việc mẹ bầu thường xuyên liên tục sử dụng điện thoại sẽ gây ra rất nhiều những tác động tiêu cực tới thai nhi, khiến cho trẻ em được sinh ra sẽ có nhiều biến chứng xấu, rối loạn hành vi hay hiếu động, thiểu năng, khó nói chuyện.. cũng là những hệ quả từ việc này. Các chuyên gia khuyến cáo, các mẹ bầu không nên sử dụng điện thoại quá nửa tiếng trong một lần, để tránh những tác động xấu từ bức xạ. Các mẹ bầu khi đi ngủ nên đặt xa điện thoại di động ra và để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, các mẹ bầu không nên sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc. Khi bà bầu bị đau dạ dày, hãy sử dụng điện thoại thông minh tìm kiếm cách chữa đau dạ dày bằng chuối xanh, rất hiệu quả trong việc chữa trị đau dạ dày cho bà bầu.

2. Nằm ngửa khi đi ngủ.

Giấc ngủ đối với mẹ bầu là rất quan trọng, chế độ nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt và năng lượng dồi dào nhất. Thế nhưng không phải cứ giặt lưng là có thể ngủ, mà tư thể ngủ chuẩn nhất cho mẹ bầu cũng là điều các mẹ bầu nên quan tâm và lưu ý. Các mẹ bầu nên nhớ là không được nằm ngửa khi ngủ, đặc biệt là trong quá trình đang mang thai ở những tháng cuối cùng trong thời kì. Bởi trong những tháng cuối cùng của thời kì mang thai, kích thước thai nhi sẽ càng ngày càng lớn dần, gây ra sự chèn ép ở cột sống của mẹ bầu, và cũng bởi thế mà máu và oxy sẽ khó vận chuyển tới thai nhi. Nếu mẹ bầu hay nằm ngửa khi đi ngủ sẽ gây ra hiện tượng chết lưu thai nhi khi vẫn còn đang trong bụng mẹ. Khi bà bầu bị đau dạ dày phải làm sao? Nằm ngừa không đem lại tác dụng tốt cho bà bầu khi bị đau dạ dày.