Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng cách

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng cách. Cùng tìm hiểu quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng cách.

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên là một trong những khâu quan trọng nhất của quá trình thi công sàn gỗ. Nếu lắp đặt sàn gỗ không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của sàn gỗ, không đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Do đó, cần phải lắp đặt sàn gỗ đúng quy trình, áp dụng các quy tắc để duy trì được chất lượng tốt nhất cho sàn gỗ.

Đầu tiên, trước khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cần phải kiểm tra, vệ sinh sàn nhà sạch sẽ, làm bằng phẳng, không được lồi lõm hay gồ ghề. Đảm bảo nhiệt độ không gian lắp đặt tối thiểu 19 độ C, độ ẩm môi trường khoảng 50% đến 85% là phù hợp nhất. Đo kích thước các tấm ván gỗ và khoảng cách từ tường tới mép sàn gỗ tối thiều 19mm đối với sàn 12mm và 15mm đối với sàn dày 8mm để đảm bảo khi nhiệt độ môi trường thay đổi, sàn gỗ có thể bị giãn nở  không bị khít vào tường làm sàn gỗ bị cong vênh.

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng cách

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng cách

Quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng cách:

Lắp  đặt các tấm ván san go: đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng của sàn gỗ và độ chắc chắn của mặt sàn. Trước tiên phải trải lớp lót sàn để chống ẩm cho sàn gỗ, giảm tiếng ồn. Sau đó, ghép các tấm ván sàn gỗ từ góc trái của căn phòng, đảm bảo theo chiều ánh sáng để làm nổi bật màu sàn gỗ và độ bóng của các vân gỗ. Chú ý duy trì khoảng cách với mép tường và khoảng cách giữa các tấm ván với nhau khoàng 10mm để tránh trường hợp sàn gỗ bị giãn nở trong quá trình sử dụng. Bước tiếp theo là dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ván cuối cùng. Sau đó, lắp phào cho chân tường. Kết thúc quá trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, dùng giẻ khô lau sạnh bề mặt sàn gỗ, tuyệt đối không dùng nước để rửa. Để khô khoảng vài ngày để đảm bảo độ liên kết chắc chắn của các ván sàn gỗ.

>> Xem thêm: Sàn gỗ ngoài trời Awood

Reply