Kinh nghiệm phượt cho người trẻ

Với những người trẻ, quần áo rằn ri  du lịch không chỉ là thời gian để nghỉ ngơi, xả hơi mà còn là khám phá, tìm tòi những điểm đến mới lạ, áo khoác lính những con đường, những con thác, những ngọn núi dù hiểm trở chừng nào cũng không ngăn bước được giới trẻ. mũ bảo hiểm 3/4 Nhưng làm sao để chuyến phượt vừa an toàn, vừa có thể khám phá giảm những rủi ro không đáng có thì giới trẻ cần phượt nhiều năm kinh nghiệm mới có được. Sau đây là bài viết về kinh nghiệm phượt dành cho giới trẻ.

1.Tìm hiểu kỹ nơi mình đến.

Trước khi chuẩn bị chuyến đi 5-6 ngày, bạn cùng nhóm mình nên chuẩn bị tìm hiểu về nơi cần đến, lên lịch trình, tìm đường. Với sự bùng nổ của internet thì việc tìm hiểu là không khó, đặc biệt là các kinh nghiệm từ phượt thủ nhiều kinh nghiệm.

Những thông tin về quãng đường nhóm bạn đi qua cần phải được note lại một cách rõ ràng. Các đoạn đường xấu, các khúc cua, con dốc, con đèo. Nếu nhóm bạn chọn xe tốc hành để đi thì nên đảm bảo lựa chọn hãng xe phù hợp, đủ tiêu chuẩn an toàn. Hãy đặt sự an toàn của bạn lên hang đầu.

Ngoài ra việc ăn ngủ, chi tiêu sao hợp lý khá quan trọng. Bạn hãy lên phương án cho các trường hợp xấu những xe hỏng, mất phanh…Khi đã chuẩn bị cho mình những lịch trình cụ thể, chuyến đi của bạn sẽ trở nên thoải mái hơn.

2.Chuẩn bị vật dụng cần thiết.

Các vật dụng tùy vào mục đich và thời gian của chuyến đi. Các bộ dụng cụ sửa xe, dụng cụ y tế, quần áo cá nhân gọn nhẹ, một ít lương khô, đồ ăn nhẹ là những thứ vô cùng quan trọng. Và đã gọi là đi phươt thì  bỏ hết laptop, ipad những vật dụng cồng kềnh chỉ làm bạn mệt mỏi vì vác chúng trên vai mà thôi. Thay vào đó bạn chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại thông minh, 1 máy ảnh, như vậy là đã đủ để bạn có thể lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của chuyến phượt để khoe với bạn bè rồi.

3.Nguyên tắc an toàn.

Hãy nên nhớ an toàn luôn là số một, đừng chỉ vì một chút lơ là mà sảy ra những sự cố đáng tiếc. Hãy cố gắng đi xe an toàn, giữ liên lạc với người thân khi đang trong quá trình phượt.
Phượt chính là niềm vui, được khám phá được tìm tòi. Hãy cùng nhau đi thật xa, khám phá thật nhiều khi bạn còn trẻ

Reply