Hướng dẫn làm bánh kem tươi trà xanh

Mùa hè này bạn đã chuẩn bị cho mình một món ngon nào chưa. Hãy cùng chúng tôi khám phá món bánh kem tươi trà xanh các bạn nhé!.

1. Nguyên liệu làm bánh kem tươi trà xanh:

Để làm món Bánh kem tươi trà xanh với vị trà xanh thanh mát, màu xanh nhạt dịu nhẹ tuyệt vời này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Trứng : 4 quả

Dầu ăn : 40g

Sữa tươi không đường: 40g

Bột mỳ: 50g

Bột ngô: 50g

Đường: 110g

Muối: 1g

Nước cốt chanh tươi

Bột trà xanh: 25g

Ngoài ra, các bạn cần có thêm các nguyên liệu sau nếu muốn trang trí bánh:

Kem topping: 200ml

Bột trà xanh: 1 lít

Dụng cụ làm bánh kem tươi trà xanh:

Lò nướng

Khuôn bánh mỳ

Giấy nến

2. Cách làm bánh kem tươi trà xanh:

Bước 1:

Lấy một cái tô cho bột trà xanh, bột ngô, bột mỳ vào trộn đều với nhau. Khi hỗn hợp này đã trộn đều với nhau, rây mịn thì dừng lại.

Bước 2:

Lấy trứng gà ra tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng cho vào bát. Sau đó cho sữa tươi, dầu ăn và đường vào hỗn hợp lòng đỏ. Các bạn sử dụng dụng cụ trộn đều hỗn hợp này với nhau.

Bước 3:

Tiếp đến, các bạn rây hỗn hợp bột đã làm ở bước 1 vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Chú ý trộn thật đều tay để bột không bị vón cục.

Bước 4:

Các bạn lấy chỗ lòng trắng trứng đã tách ở bước 1 ra, cho một chút muối và một chút nước cốt chanh vào. Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng. Khi thấy lòng trắng trứng bông rồi thì cho thêm một chút đường vào đánh tiếp trong vòng từ 3 đên phút. Cứ đánh như vậy cho đến khi nào hỗn hợp này trở lên mịn dẻo và thật bông thì dừng lại. Chú ý, thời gian hợp lý cho quá trình đánh bông lòng trắng trứng là khoảng 8-10 phút là hợp lý nhất.

Bước 5:

Tiếp theo, các bạn cho 1/3 chỗ lòng trắng trứng vào hỗn hợp đã đánh bông trước đó, khuấy thật nhẹ tay cho đều. Sau đó lại lấy 2/3 số lòng trắng trộn thật nhẹ tay. Cứ làm như vậy cho đến khi hết chỗ lòng trắng trứng.

Bước 6:

Lấy một cái khuôn và đổ hỗn hợp lòng trắng đã trộn được cuối cùng vào. Bật lò nướng trước khi nướng tầm 3-5 phút thì cho bánh vào nướng. Thời gian và nhiệt độ thích hợp để nướng bánh là khoảng 30-40 phút ở 150oC. Trong quá trình nướng bánh chú ý không được để nhiệt độ quá cao vì khi cho bánh ra ngoài bánh sẽ bị xẹp xuống. Chú ý trước khi cho bánh đã chín ra ngoài thì để bánh trong lò 5 phút rồi mới cho ra. Khi cho bánh ra thì úp khuôn bánh xuống để bánh không bị xẹp lép.

Bước 7:

Trang trí bánh kem tươi trà xanh:

Đem kem topping ra đánh lên thật bông. Sau đó đem bánh đã nướng chín ra chia làm 4 phần bằng nhau. Tiếp đến phết lần lượt chỗ kem topping đã đánh bông lên 4 phần bánh. 1 phần bánh thì phết một phần kem. Làm như vậy cho đến hết phần bánh thì dừng.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành bánh kem tươi trà xanh rồi! Trông thật là đẹp mắt phải không nào!

Chúc các bạn thành công!

Reply