Facebook – mạng xã hội kiếm tiền giỏi nhất thế giới

Con số lợi nhuận của Facebook đã vượt xa cả dự báo của các chuyên gia hàng đầu. Có thể, lợi nhuận mà ông lớn này tạo ra sẽ còn nhiều hơn nữa.

Thống kê của Facebook cho thấy, doanh thu quảng cáo của hãng trong quý III đạt 150 triệu USD. Đây là con số khủng vượt xa mức doanh thu của quý trước. Dường như mảng kinh doanh trên di động đang sinh lời lớn cho ông lớn này. Có lẽ mạng xã hội Facebook càng lớn mạnh không có gì bất ngờ khi người dùng tai facebook cho android ngày một nhiều hơn.

Doanh thu của Facebook tăng trưởng vượt bậc

Theo kết quả kinh doanh vừa công bố, quảng cáo qua di động chiếm 14% doanh thu quảng cáo nói chung của Facebook. Tổng doanh thu từ quảng cáo quý 3 cũng rất khả quan, tăng 36% so với quý trước lên 1,09 tỷ USD.

doanh thu khung cua facebook

Colin Sebastian, một chuyên gia phân tích từ hãng Robert Baird & Co nhận xét: Facebook đang chứng tỏ khả năng kiếm tiền vô hạn của mình qua điện thoại di động. Ngoài việc phát triển trên nền web, lượng người dùng tai facebook ve may cũng chiếm đông đảo. Ở quý trước, vấn đề kinh doanh qua di động đã khiến giá trị thị trường của Facebook bốc hơi hơn 40 tỷ USD kể từ phiên IPO hồi tháng 5.

CEO Mark Zuckerberg cũng khẳng định: quảng cáo qua di động là “lĩnh vực gây nhiều hiểu nhầm nhất” trong công ty. Thế nhưng, qua quý trước, nó đã chứng tỏ được khả năng và sức ảnh hưởng của mình. Hiện tại, Facebook có hơn một tỷ người dùng mạng xã hội, trong dó khoảng 604 triệu người thường xuyên vào từ thiết bị di động, tăng 61% so với một năm trước. Mỗi ngày có vô số status, hình ảnh được chia sẻ lên MXH, chụp ảnh tự sướng trên phiên bản ứng dụng camera360 để đăng Facebook là sở thích của nhiều người. Con số này sẽ còn tăng trong thời gian tới, điều đó đồng nghĩa với việc lợi nhuận của Facebook cũng có khả năng phát triển mạnh.

Reply