Cùng tìm hiểu về mẫu sạc dự phòng có khả năng kích điện

Mới đây, hãng sản xuất Xiaomi đến từ Mỹ vừa cho ra mắt mẫu pin sạc dự phòng có tên gọi là 10000MAH có thể kích được dòng điện cho ô tô đầu tiên trên thế giới.

Thử tưởng tượng xem, vì một lý do nào đó, bỗng nhiên chiếc ắc quy ô tô của chúng ta tự nhiên chết bất đắc kỳ tử kèm theo báo trước nào. “May mắn” nếu chiếc ắc quy hỏng trên con phố, vì chúng ta có thể nhờ xe khác dùng bộ câu điện để khởi động xe và mang về gara. Song nếu bạn gặp phải trường hợp chiếc ắc quy của bạn “chết” ở một cung đường ít người thì sao ? Đó thực sự là một thảm họa. Chính vì lý do này, nhà sản xuất Xiaomi đã quyết tâm cho ra mắt chiếc pin sạc dự phòng có thể kích điện ắc quy cho chiếc xe hơi của bạn.

Chiếc pin đánh giá sạc dự phòng xiaomi 10000MAH được Xiaomi đóng gói rất nhỏ gọn và đẹp mắt, nó có kích thước gần tương đương với hộp đồ cứu hộ thường được trang bị trên xe hơi. Đi kèm theo đố là một cáp USB dùng để sạc cho thiết bị di động của bạn và 1 bộ nguồn dùng để sạc bằng nguồn điện dân dụng và 1 bộ nguồn sạc bằng chính cổng “châm thuốc” trên chiếc xe của bạn, và chắc chắn không thể thiếu được 1 bộ cáp kích nổ cho ắc quy.

Theo như công bố, chiếc Xiaomi nặng 387 g chỉ tương đương gần 0,4 kg, đây là 1 con số chấp nhận được. Kích thước 185 x 83 x 43 mm khá lớn khi ta đem ra so sánh với các sạc dự phòng chính hãng khác có dung lượng 10.000 mAh đang có mặt trên thị trường. Được tích hơp lên tới 2 cổng USB cho nguồn điện đầu ra 5V,2A và 1A cho mỗi cổng, đồng thời cổng để kích nổ ô tô cho dòng điện lên tới 12V, 200A và có thể đạt cường độ dòng điện lên tới 400A.

Thử nghiệm thực tế cho thấy, chúng ta có thể sạc dễ dàng cho 1 chiếc smartphone có dung lượng pin 2.100 mAh  trong vòng khoảng tám mươi phút. Còn đối với công việc kích nổ xe, yêu cầu chiếc Xiaomi có ít nhất 25% dung lượng pin. Người sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cắm 1 đầu cáp kích nổ ắc quy vào cổng Engine Start, cắm đầu đỏ và cổng dương ắc quy, cắm đầu đen vào cổng âm của ắc quy, chỉ mất khoảng 5 giây là khởi động đc xe rồi.

Nhưng do dung lượng rất nhỏ, chính vì vậy thời gian để người dung khởi động xe chỉ là 30 giây kể từ lúc kết nối xong . Sau khoảng thời gian 30 giây, chiếc Xiaomi 10000MAH sẽ tự động tắt, và nó mất khoảng mười giây để bạn  có thể kích nổ để có thể tiếp tục sử dụng lần nữa.

Ngoài chức năng kích nổ và sạc pin, chiếc Xiaomi 10000MAH được bổ sung thêm đèn chiếu sáng với nguồn sáng tương đối mạnh bao gồm 3 khả năng: nháy liên hồi cùng cảnh báo và chiếu ánh sáng. Tại thị trường thì giá Việt Nam cho chiếc pin sạc dự phòng chính hãng này là khoảng 2,5 triệu đồng.

Reply