Chế độ sạc pin của BMW

Với công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 250Nm, thiet bi dinh vi mô-tơ điện không dùng chổi than được khẳng định là sẽ giúp Î3 tăng tốc từ 0-60km/h trong 3,9 giây và từ 0-1 OOkm/h trong 7,9 giây – tương đương với bản 118d. Xe mất 6,0 giây để tăng tốc từ 80-121 km/h.

Tốc độ cực đại giới hạn trong khoảng 150km/h để bảo vệ quá trình sạc pin. “Chúng tôi có thể nâng cấp đề xe đạt tốc độ tối đa lớn hơn nhiều, nhưng vì lợi ích của dòng xe, chúng tôi quyết định giới hạn nó ở một mức mà chúng tôi nghĩ là sẽ phù hợp với hầu hết mọi nhu cẩu”, định vị ô tô một nhân viên nội bộ của BMW tiết lộ với Autocar. BMW khẳng định xe sạc đầy pin trong thời gian 6 tiếng với nguồn điện 220 volt tiêu chuẩn. Nhưng với chế độ sạc nhanh thì chỉ mất khoảng 1 giờ là đầy 80% pin, trong khi hệ thống tái tạo năng lượng phanh được lắp cùng với chế độ “lao dốc” có thể được sử dụng ở các thời điểm xe tự trôi.

BMW kỳ vọng i3 sẽ đi được từ 130-160km, đủ đề hoàn thành 90% các chuyến đi. Nhưng hãng này cũng xác nhận lẩn đẩu tiên rằng Í3 sẽ có thêm tùy chọn hệ thống động lực thiet bi dinh  vi xe may mở rộng tẩm hoạt động (gọi là Rex) để làm hài lòng những khách hàng muốn thực hiện những chuyến đi dài hơn. BMW đang tìm cách tạo ra những bước đột phá quan trọng với các dòng xe mới của những mẫu xe sử dụng động cơ thay thế được xây dựng có mục đích. Hãng đang tránh sử dụng khung thép thân liền khối và cấu trúc khung sườn bầng nhôm để ứng dụng kết cấu thân xe làm từ sợi các- bon nhẹ, có tên gọi Life Modules.

Reply