cách tạo ra mọi ấn tượng

Bạn sẽ hỏi các kỹ sư là tại sao họ lại làm mất thời gian của bạn ư? Hay là bạn sẽ nói cho họ biết về cảm giác nhàm chán của bạn? Bạn có nói rằng: Tất cả các kỹ sư thông minh nhưng lười biếng mà công ty đã từng tuyển dụng đã đề xuất những thứ tương tự thế này không?
Xin nhắc lại một lần nữa bạn đang tạo ra một ấn tượng nhất là ấn tượng đối với những người chưa biết bạn và chưa biết gì về năng lực của bạn. Họ sẽ ra về với ý nghĩ Đúng là một nhà lãnh đạo hoặc Sao mà ngu thế. Và nếu họ nghĩ bạn là một kẻ ngu ngốc ấn tượng đó sẽ theo họ về cái tổ của họ và tất cả những người làm việc chung với họ cũng sẽ nhanh chóng nghĩ bạn là một kẻ ngu ngốc <a href="http:// duanvinhomesmydinh.com“>Vinhomes Mỹ Đình.
Bạn quyết định đẩy uy tín của mình lên và khen ngợi các kỹ sư. Các bạn biết đấy… bạn nói tôi không nhất trí với tất cả những ý tưởng này nhưng tôi biết rằng các bạn đã rất nỗ lực. Tôi muốn xem xét thêm. Tôi không chắc là tôi sẽ thực thi phương án đó nhưng kinh nghiệm trong nhiều năm cho tôi biết là có thêm thời gian để cân nhắc sẽ tốt hơn liền kề Vinhomes Mỹ Đình.
Và những ngườithân cận với bạn nhất đều biết rằng dự án này coi như đã đi tiêu. Bất cứ lúc nào trong kinh doanh khi một ai đó nói rằng anh ta hoặc cô ta phải suy nghĩ thêm thì có nghĩa là vụ kinh doanh đó coi như đi tiêu. Ðó là luật. Nhưng bạn phải nói một vài ý trân trọng thành quả lao động của những người trình bày đồng thời tạo ra ấn tượng về một con người nhã nhặn với tất cả các thành viên khác trong phòng.
Tuy nhiên vẫn chưa đủ nếu bạn chỉ biết thể hiện bản thân là con người lịch sự không thôi. Bạn cần phải thu được một vài kết quả. Vì thế bạn quyết định sẽ để cho mọi người bàn tán một chút. Ðây là hành động khôn ngoan. Mọi người cần được tự do bàn luận để đưa ra một ý tưởng mới.
Nhưng trước khi để cho mọi người tự do bàn luận bạn đã khẳng định được vai trò lãnh đạo của mình và đặt ra được mục tiêu chưa? Bạn có nói: Đây là những gì chúng ta phải làm. Bây giờ các bạn hãy cho một vài ý kiến về cách thực hiện nó đi không?
Bạn nên nói thế vì nếu không cuộc họp có thể rẽ sang một hướng khác. Tôi đã từng tham dự nhiều cuộc họp xúc tiến nơi rốt cục cuộc họp bị biến thành một màn hài kịch bởi vì người chủ trì không hướng được cuộc họp vào đúng mục tiêu – bàn về những việc cần phải làm.
Ví dụ tôi đã từng làm cho một công ty vào lúc nó đang khủng hoảng thực sự và phải ra sức cắt giảm chi tiêu. Hội đồng quản trị đã quyết định tổ chức một cuộc thi giữa các nhân viên nhằm tìm ra biện pháp tiết kiệm. Ðây là một cách rất khôn ngoan bởi vì làm gì có ai biết cách tiết kiệm tiền hơn những ngườithực sự vận hành bộ máy của công ty?
Như vậy chúng tôi cần phải đặt ra một chế độ thưởng dành cho những ý tưởng hay nhất về cách tiết kiệm. Ý kiến do nhóm tôi đưa ra rất đơn giản: Chúng tôi sẽ thưởng tính theo phần trăm trên tổng số tiền mà nhân viên tiết kiệm được cho công ty. Chương trình của chúng tôi về bản chất là một hợp đồng với các nhân viên -một hợp đồng mà ngay cả một đứa trẻ lên bốn cũng có thể hiểu được.

Reply