5 điều cần lưu ý khi mua máy cắt CNC plasma

Máy cắt CNC plasma hiện nay có thể cắt trực tiếp trên tấm thép, chỉ 1 lần là xong, không trải qua nhiều bước trung gian,không tốn nhiều thời gian.Bạn có ý định mua máy cắt CNC plasma? Dù bạn mua máy cắt CNC plasma  của bất kì hãng sản xuất nào bạn cũng cần lưu ý những điều sau.

máy cắt CNC

Lưu ý quan trọng khi mua máy cắt CNC plasma

  1. Chọn bộ nguồn thích hợp:
  • Bộ nguồn Plasma hiện nay có rất nhiều loại, chất lượng, giá cả của rất khác nhau. Tuỳ thuộc vào chất liệu cắt dày hay mỏng và chất lượng đường cắt mà có thể chọn bộ nguồn có độ phân giải cao hay bộ nguồn thường.

+Bộ nguồn plasma thường: đường cắt hơi nghiêng khoảng 3-10 độ, do đặc điểm của tia plasma.

+Bộ nguồn plasma có độ phân giải cao: loại này giá thành khá cao do chất lượng cắt tương đương với cắt bằng tia laser nhưng tốc độ cắt nhanh hơn.

  1. Tốc độ di chuyển của đầu cắt tối đa phải đạt 10.000mm/ phút. Nếu tốc độ độ thấp hơn sẽ làm giảm năng xuất rất nhiều.
  2. Nếu máy cắt CNC plasma có trang bị đầu cắt Gas-Oxy thì phải có cả bộ đánh lửa tự động và bộ điều khiển độ cao đầu cắt (cảm biến bằng điện dung chứ không phải bằng điện áp).
  3. Bàn máy cắt phải có bể chứa nước, bể này có tác dụng tiêu bụi và làm giảm khói trong khi cắt. Nếu môi trường làm việc quá bụi và khói sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động cũng như năng xuất làm việc.
  4. Vật liệu cắt thường không phẳng mà sẽ bị cong vênh. Vì vậy, máy cắt cần được trang bị thêm hệ thống điều khiển độ cao đầu cắt tựu động. Bộ điều khiển này có nhiệm vụ điều khiển đầu cắt lên xuống theo độ cong vênh của vật liệu cần cắt, đảm bảo đường cắt luôn đều và đẹp

máy cắt CNC

Reply